Beautiful Blog

10 năm nữa không gian sống của chúng ta sẽ ra sao?


Với giá bất động sản ngày một tăng đồng hành cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, những món đồ kỹ thuật cao đã và đang hiện diện ở mỗi góc nhà. Đội ngũ Thiết kế nhà đẹp Tín Đức đã thu thập những bài viết dự đoán của nhà thiết kế công nghệ Morris Miselowski và đây là những gì anh nói.

Thái độ đối với căn nhà sở hữu chắc chắn sẽ thay đổi. Đối với những người đang ở độ tuổi trung niên, việc sở hữu căn nhà riêng là minh chứng cho thành công của cuộc sống. Còn với người trẻ, sự thành công được đánh giá bằng sự trải nghiệm, phiêu lưu và hình ảnh xây dựng trên các mạng xã hội.

 

Với sự đa dạng về mục tiêu tài chính, người trẻ có xu hướng cho thuê dài hạn hơn là mua đứt một căn nhà to. Như vậy họ sẽ có được những trải nghiệm đa dạng và thú vị ở nhiều không gian trên bước đường chinh phục thế giới.

Xu hướng di chuyển đến gần các thành phố đông đúc tiếp tục phát triển. Diện tích mặt bằng nhà sẽ được thu hẹp, số lượng nhà riêng giảm lại và thay vào đó là phát triển các chung cư từ 4 – 6 tầng ở gần các hệ thống giao thông đô thị. Những tòa nhà này thường tích hợp thêm cả cửa hàng tiện lợi, nhà hàng hoặc quán cafe.

 

Việc lựa chọn thu hẹp diện tích nhà cũng phát huy ưu điểm dễ dàng và tiết kiệm trong các khâu bảo trì, sửa chữa, dọn dẹp và trang trí khi so với ngôi nhà rộng cả trăm mét vuông với những khoảng sân bừa bộn cỏ dại.

 

Nhà bếp thông minh

 

Đây là khu vực sẽ chứng kiến nhiều sự cải tiến nhất trong tương lai. Một thập kỷ nữa thôi và không gian này sẽ trở thành một không gian liên hợp trọn vẹn phục vụ việc nấu nướng, ăn uống và cả giải trí.

 

Các kệ bếp sẽ trở nên đa năng và sống động hơn chứ không chỉ đứng yên như hiện nay. Chỉ cần vài nút chạm và nó hoàn toàn có thể thành một trợ lý nấu nướng cũng như thư ký của bạn trong việc lựa chọn nguyên liệu, trích dẫn công thức và định nhiệt độ, thời gian nấu một cách chính xác nhất.

 

Việc vệ sinh, dọn dẹp trở nên dễ thở hơn

 

Số lượng công việc bạn phải thực hiện thủ công chắc chắn sẽ được giảm thiểu chẳng hạn như việc vệ sinh dao kéo, bề mặt vật dụng, lau sàn và các cửa kính,… Các robot hoặc hệ thống thông minh sẽ đảm nhiệm việc này một cách chuẩn xác nhất.

 

Căn nhà đa năng

 

Với sự phát triển về công nghệ và môi trường làm việc, ngôi nhà của chúng ta sẽ được khai thác tối đa về mặt công năng, diện tích và thời gian. Những thay đổi nhu cầu sẽ được đáp ứng dễ dàng khi căn nhà của chúng ta trở nên đa năng hơn. Sàn nhà có thể mở rộng, phân tách, nâng cao, hạ thấp, tường có thể di chuyển và trần có thể nâng lên cho phép chúng ta tùy chỉnh không gian tùy thích thành phòng làm việc hay phòng dạ tiệc ngay lập tức.

 

Những thiết bị thông minh

 

Với sự linh hoạt của diện tích phòng, chúng ta không thể bố trí quá nhiều thiết bị nội thất và thứ chúng ta cần là một thiết bị đảm nhiệm nhiều công năng. Chẳng hạn như bộ nội thất này hoàn toàn có thể đảm nhiệm chức năng như một kệ sách, giường, bàn và nhiều thứ khác.

 

Công nghệ quản lý thông minh.

 

Thiết bị kích hoạt bằng giọng nói, trợ lý ảo, thiết bị quản lý hệ thống điện, nước từ xa là những công nghệ chắc chắn sẽ thống lĩnh không gian sống chúng ta vào 10 năm tới. Bạn chỉ cần bước vào nhà và mọi thứ từ ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh đều được khởi động và thiết lập như thói quen của bạn.

 

Căn nhà cũng có thể được tùy chỉnh và tự động sắp xếp để phù hợp với số lượng người sử dụng trong thời điểm. Hệ thống thông tin liên lạc, mạng Wifi được tích hợp vào tường cho phép kết nối mạnh mẽ hơn.

 

Trở thành nhà thiết kế dễ dàng

 

Công nghệ cũng cho phép bạn tự do sáng tạo trong việc sản xuất thiết bị nội thất theo sở thích hay mua sắm tại nhà.

 

Sự phai mờ trong các ranh giới

 

Cuộc sống thành thị được tăng cường và chúng ta cũng sẽ thấy xu hướng xanh hóa vượt lên mạnh mẽ ngay trong chính căn nhà của mình. Những vườn xanh mọc đứng trên tường cả trong và ngoài hay không gian sân thượng, ban công ngập tràn sức sống của nhiều loài hoa chính là viễn cảnh tốt đẹp của 10 năm tới.

 

Vậy bạn nghĩ sao về những dự đoán này. Bạn thích nhất sự thay đổi nào trong tương lai? Hãy bình luận để cùng trao đổi với đội ngũ Thiết kế nhà đẹp hiện đại Tín Đức nhé.

 Với mục đích kiến tạo môi trường sống tinh khôi, Công ty Thiết kế Xây dựng Tín Đức chúng tôi là tập hợp những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng năng động, nhiệt huyết, giàu sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, phong thủy và xây dựng biệt thự, nhà phố và các loại công trình dân dụng khác,… Hãy liên hệ chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn trực tiếp.

  
Hotline: Mr Định 0938. 247.247 hoặc gửi email tư vấn về địa chỉ: contact@tda.vn. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Post a Comment