Beautiful Blog

5 cách phân chia không gian thông minh cho nhà phố hiện đại


Khái niệm không gian mở đã trở nên quá quen thuộc với những người hâm mộ không gian nội thất trong nhà. Tuy nhiên, vì tính chất không gian mở nên sẽ dễ gây ra sự mất kiểm soát, không phân biệt được đâu là phòng khách, đâu là khu vực ăn uống. Hôm nay, đội ngũ Thiết kế nhà đẹp Tín Đức sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để tạo cảm giác phân chia trực quan mà không cần phải sử dụng bất kỳ một bức tường cứng nhắc nào khác.

 

1. Định hướng nội thất của bạn.

 Một trong những cách đơn giản nhất để chia nhỏ các khu vực trong diện tích nhà là định hướng đồ đạc trong từng khu vực cách xa nhau. Chúng ta thường giả định rằng những đồ nội thất lớn như ghế sofa nên được đặt sát tường, nhưng với cách đặt sofa ở giữa phòng có thể tạo nên một cách phân chia về chức năng và tinh thần.

 

Chiếc sofa này được đặt giữa phòng giúp xác định đâu là phòng ngủ, đâu là phòng khách mà không làm giảm bớt diện mạo và tính gợi mở của không gian.

 

Đối với những không gian nhỏ hẹp, nhất là những căn hộ dành cho một người, bạn cũng nên cân nhắc việc đặt giường theo các hướng khác nhau thay vì cứng nhắc với quy tắc áp đầu giường vào tường. Trong ví dụ này, cách đặt giường hạn chế việc bạn mất tập trung khi quan sát khu vực làm việc.

 

2. Ẩn góc làm việc đi.

 

Nếu bạn không thể rời bỏ tâm trí ra khỏi công việc được, cách tốt nhất chính là lựa chọn loại tủ đặc biệt mà có thể bố trí bàn làm việc ở bên trong. Như vậy, khi nghỉ ngơi, bạn chỉ việc khép các cánh cửa và tận hưởng trọng vẹn giấc ngủ của mình.

 

3. Giao diện lớp cho nội thất 

Không gian này sử dụng chiếc giường gấp đặc biệt từ thương hiệu nội thất nổi tiếng của Ý. Chiếc giường này có khả năng thao tác tuyệt vời khi có thể kéo xuống từ bức tường phía sau. Khi bạn không có nhu cầu sử dụng, chiếc giường được kéo lên và không gian sử dụng như một phòng khách.

Trong trường hợp bạn không nhận ra, đây chính là căn phòng phía trên được đặt vào trạng thái "nghỉ ngơi" vào ban đêm đấy.

 

4. Tạo ra sự phân chia chức năng.

 

Đôi khi việc phân chia hai khu vực không gian chỉ cần một vật dụng nho nhỏ ở giữa. Như căn phòng này sử dụng chiếc bàn ăn nhỏ ở giữa cho những buổi sáng gọn nhẹ vừa làm chức năng phân chia không gian thành hai phần: khu giường ngủ và khu phòng khách.

 

Một chiếc phòng khách hoặc TV đứng cũng là một lựa chọn thích hợp làm vách ngăn giữa hai khu vực trong nhà.

 

Đặc biệt chiếc tủ này được thiết kế kệ đặt TV có khả năng xoay tự do vì thế cho phép bạn xem TV được ở cả hai phòng

 

5. Dùng màn ngăn, vách ngăn.

 

Cho một cách tiếp cận gọn gàng hơn để phân chia không gian, một vách ngăn đứng có thể phân tách căn phòng mà không chặn hoàn toàn khả năng quan sát của các phía.

 

Một chiếc màn mỏng cũng có thể được sử dụng để phân chia khu vực ngủ vào ban đêm. Cách làm truyền thống này khi kết hợp với chất liệu vải hiện đại có thể khiến không gian trở nên hài hòa hơn.

 

Nếu bạn muốn một cách phân tách trọn vẹn hơn. hãy thử việc khép kín khu vực quanh giường ngủ bằng một tấm vách gỗ ngang như thế này.

 

Gường sẽ trở nên ấm cúng và riêng tư hơn cho những giấc ngủ trọn vẹn. Ở phía bên kia của tấm vách có thể tận dụng treo thêm những bức tranh, vật dụng trang trí, đèn giăng.

 Đó là một số cách để phân chia không gian của bạn thành nhiều phần nhỏ mà không cần phải sử dụng những tấm vách cứng nhắc và thô kệch. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ có ích với bạn trong quá trình thiết kế không gian nội thất cho tổ ấm sau này.


 Với mục đích kiến tạo môi trường sống tinh khôi, Công ty Thiết kế Xây dựng Tín Đức chúng tôi là tập hợp những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng năng động, nhiệt huyết, giàu sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, phong thủy và xây dựng biệt thự, nhà phố và các loại công trình dân dụng khác,… Hãy liên hệ chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn trực tiếp.

  
Hotline: Mr Định 0938. 247.247 hoặc gửi email tư vấn về địa chỉ: contact@tda.vn. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Post a Comment