Beautiful Blog

7 bước hiện thực hóa không gian sống mơ ước

 

Bất kể bạn muốn xây mới hay cải tạo một công trình sẵn có, tạo nên một không gian sống là một chuyến phiêu lưu mà ở đó bạn khám phá được bạn là ai, bạn muốn gì, bạn hy vọng cuộc sống sau này sẽ ra sao. Đó là một cơ hội để bạn xác định được mối quan hệ với xã hội, với gia đình và với chính bản thân bạn. 

 
 
Dựng xây không gian sống không chỉ đơn giản là xây một ngôi nhà với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, đó là cả một quá trình tổng thể gồm nhiều giai đoạn đầy thú vị nhưng cũng thách thức.
 
Cũng như bất kỳ chuyến phiêu lưu nào, bạn sẽ muốn thực hiện vài khảo sát và lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Bạn phải biết bạn thu được lợi ích, kết quả ra sao và bạn phải bỏ ra bao nhiêu? Và rõ ràng, bạn sẽ rất khó để hoàn thành một cuộc phiêu lưu nếu không có những người bạn đồng hành, những người dẫn đường đầy tin cậy và giàu kinh nghiệm sẽ khiến chuyến phiêu lưu dễ dàng và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
 
 
Hãy cùng đội ngũ Thiết kế nhà đẹp định ra từng bước đi từ lúc khởi đầu cho đến khi hoàn thiện một không gian sống. Chắc chắn bài viết này sẽ là kinh nghiệm, là phao cứu trợ cho những gia chủ cảm thấy hoang mang ngay từ những bước đầu tiên.
 
1. Đặt mục tiêu:
Dựng xây không gian sống mới cho bản thân và gia đình tất cả đều đến từ việc thiết lập mục tiêu và đặt từng bước chân để thực hiện mục tiêu đó. Bạn nên tự đặt cho mình thật nhiều câu hỏi để tránh mất thời gian trong quá trình bắt tay vào thực hiện.
 
 
Những câu hỏi nên đặt ra như:
– Bạn muốn đạt được mục tiêu gì?
– Bạn muốn ngôi nhà của bạn sẽ ở đâu?
– Giá trị của nó sẽ nằm trong khoảng bao nhiêu?
– Liệu nó có dễ dàng thực hiện không?
– …
 
2. Lập ngân sách dự định
 
 
Thiết lập ngân sách dự tính là một phần quan trọng và riêng biệt.
 
Khi lập dự toán, tất nhiên bạn sẽ bắt đầu từ chính những câu hỏi, câu trả lời mà bạn đã lập ra, từ đó bạn sẽ trả lời được câu hỏi ngôi nhà của bạn sẽ có giá trị bao nhiêu? Từng phần, từng hệ thống để hoàn thiện ngôi nhà sẽ mất bao nhiêu?
 
 
Những chi phí cụ thể bạn nên tính toán bao gồm: giá đất, thuế địa phương, phí thiết kế và tư vấn, chi phí thi công và hoàn thiện từ phần thô cho đến ngoại cảnh, nội thất và trang trí.
 
Tất nhiên bạn nên sử dụng các công cụ lập bảng tính như Excel để có được một bảng tính chi tiết, dễ kiểm soát và cập nhật, chỉnh sửa nhanh gọn.
 
3. Chọn địa điểm xây dựng
 
Đó là việc lựa chọn mảnh đất để bắt đầu xây dựng hoặc lựa chọn một căn nhà cũ vừa ý để tiến hành cải tạo. Điều này phụ thuộc vào chính bản thân bạn từ những câu trả lời "Bạn muốn sống như thế nào? Bạn đang tìm kiếm điều gì?"
 
 
Có thể bạn muốn một ngôi nhà trên sườn núi với không khí rừng cây mát mẻ hay một view nhìn ra biển với nắng, gió và bãi cát đầy hấp dẫn.
 
Tất nhiên, lựa chọn này cũng cần được xem xét đến cự ly tiếp cận các công trình công cộng và cộng đồng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại. Hãy cân nhắc sao cho bạn có thể có một cuộc sống thoải mái với căn nhà này.
 
 
 
Cũng đừng ngại ngần những căn hộ cũ nếu chi phí của bạn eo hẹp. Chẳng phải đội ngũ Thiết kế nhà đẹp đô thị đã giới thiệu rất nhiều bài viết về việc cải tạo một căn nhà cũ kỹ, lỗi thời thành một không gian sống vô cùng hiện đại và tinh tế sao.
 
 
4. Tin tưởng một đội ngũ chuyên gia
Đừng mong rằng mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Chúng tôi đã có những bài viết phân tích về việc có nên tin tưởng một đội ngũ chuyên nghiệp cho không gian sống của bạn. Và sự thật chứng minh rằng lựa chọn này mang lại nhiều ưu điểm hơn. Họ có kinh nghiệm, họ có những mối quan hệ và kiến thức chuyên môn vững vàng mà bạn dễ dàng hợp tác để có thể hiện thực hóa không gian sống với chất lượng tốt nhất.
 
 
 
 
Kiến trúc sư và nhà thầu thi công là hai đội ngũ quan trọng nhất. Họ chính là những người dẫn đường, những người giàu kinh nghiệm và chuyên môn có thể giúp bạn hoàn thành chuyến đi thử thách.
 
Khi ngôi nhà dần hoàn thiện, bạn sẽ cần nhiều hơn nữa những đội ngũ chuyên nghiệp như: đội ngũ thiết kế thiết bị gia dụng và phòng tắm, đội ngũ thiết kế nội thất bên trong, đội ngũ thiết kế sân vườn và tiểu cảnh sao cho mọi thứ về tổ ấm của bạn đều thật hoàn hảo như mong muốn.
 
5. Chuẩn bị cho sự "vượt tầm kiểm soát"
 
 
 
 
 
Bạn đã lập toàn bộ kế hoạch, tính toán chi phí cẩn thận và bây giờ bắt tay vào việc khởi công xây dựng công trình. Bạn tin tưởng rằng mọi thứ sẽ đi đúng kế hoạch một cách dễ dàng đúng không?
 
Và tất nhiên không có kế hoạch nào là hoàn hảo 100%. Sẽ có những sai sót hoặc rắc rối không mong muốn phát sinh trong quá trình thi công và cách bạn và đội ngũ của bạn vượt qua chúng là vô cùng quan trọng. Hãy bình tĩnh, bàn bạc kỹ lưỡng cùng các chuyên gia để tìm hướng đi đúng đắn nhất vì họ là những người sở hữu kinh nghiệm lâu năm. Hãy nhớ giữ vững lập trường, kiên định và dứt khoát khi quyết định bởi chính bạn là người hưởng thành quả sau này, đừng để một phút chần chừ đánh đổi bằmg tiền bạc, thời gian để khắc phục sau này.
 
 
6. Cuối cùng, tận hưởng không gian sống của riêng bạn
 
Sau một quá trình đầy vất vả và tốn kém, bạn cũng đã hoàn thành cho mình và gia đình một tổ ấm như mong ước. Hãy dành thời gian để tận hưởng thành quả của chính bản thân bạn. Ngắm nhìn hệ thống ánh sáng điểm tô vẻ đẹp kiến trúc hoặc chọn ra một khoảng không gian để cùng gia đình trò chuyện, gắn kết lẫn nhau. Bạn sẽ nhận thấy quá trình tạo dựng một tổ ấm giúp thay đổi tích cực con người bạn cả về cách suy nghĩ lẫn hành động.
 
 
  
 
Và tất nhiên, bạn sẽ nhận ra ngôi nhà mới không chỉ gồm vài ba phòng ngủ mà nó còn là nơi bạn gọi là tổ ấm, là một nơi dành riêng cho bạn và gia đình yêu thương của mình.
 
Hãy để chúng tôi cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ xây dựng tổ ẩm cho gia đình bạn. Với mục đích kiến tạo môi trường sống tinh khôi, Công ty Thiết kế Xây dựng Tín Đức chúng tôi là tập hợp những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng năng động, nhiệt huyết, giàu sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, phong thủy và xây dựng biệt thự, nhà phố và các loại công trình dân dụng khác,… Hãy liên hệ chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn trực tiếp.
 
 
Hotline: Mr Định 0938. 247.247 hoặc gửi email tư vấn về địa chỉ: contact@tda.vn. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

 

Post a Comment