Beautiful Blog

Bố cục chỗ ngồi phù hợp cho kệ bếp nhà bạn

 
Gần đây tôi nghe một câu chuyện về việc chủ nhà nọ gặp một khúc mắc trong thiết kế. Trong quá trình cải tạo nhà, cô đã chọn đặt cả bốn chiếc ghế ở cùng một phía kệ bếp, là nơi gia đình thường dùng bữa. Việc này giúp không gian nhà bếp trở nên duyên dáng, sang trọng nhưng vô tình lại mắc một lỗi sai cơ bản trong việc phục vụ chức năng sử dụng.
 
 
Đừng để việc tạo hình ảnh đẹp làm ảnh hướng đến sự thoải mái khi sử dụng không gian. Trước khi bạn lựa chọn kệ bếp, hãy xem xét cách sắp xếp vị trí trong mỗi bữa ăn để đảm bảo mỗi người sẽ có một chỗ ngồi thoải mái nhất khi sử dụng.
 
Tiếp tục loạt bài viết về thiết kế nội thất, hãy cùng đội ngũ Thiết kế nhà đẹp Tín Đức bắt tay vào chuyên mục Lựa chọn kệ bếp nào cho không gian nhà bếp. 
 
Chỗ ngồi một phía
 
 
Kệ bếp có chỗ ngồi ở một phía là cách bố trí thông thường và có thể phát huy tác dụng làm đẹp tốt cho một số tình huống. Tuy nhiên, nó lại không lý tưởng nếu bạn dùng vị trí này làm bàn ăn thường xuyên cho cả gia đình vì như vậy toàn bộ thành viên phải ngồi cùng một đường thẳng, rất bất tiện cho sinh hoạt.
 
 
Lựa chọn này hoạt động tốt khi bạn muốn bố trí ghế ngồi cho một hoặc vài khách cùng ngồi và trò chuyện cùng gia chủ đang nấu ăn. Bạn cũng phải cân nhắc về không gian bên dưới của kệ để có thể linh hoạt trong cử động chân.
 
Chỗ ngồi hai phía
 
 
Bố trí thêm nhiều ghế ở cả hai bên kệ bếp có thể khiến bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn và khuyến khích những thành viên và các vị khách dễ dàng trò chuyện khi ngồi đối diện nhau.
 
 
Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu diện tích căn hộ của bạn bị giới hạn và không thể bố trí nhiều chỗ ngồi. Bằng cách lựa chọn một kệ bếp đủ rộng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một bàn ăn mà không mất quá nhiều diện tích lưu thông
 
 
Nếu bạn dùng loại kệ bếp có mặt bo tròn thế này thì việc khai thác không gian sử dụng càng hiệu quả hơn khi bạn có thể sử dụng cả ba phía cho việc bố trí chỗ ngồi.
 
 
Nếu nhà bếp của bạn dài và hẹp, một kệ bếp dài và mỏng với những chỗ ngồi ở hai phía đối diện nhau là phù hợp.
 
Chỗ ngồi ba phía
 
 
Nói chung, để sắp xếp vừa vặn chỗ ngồi ở ba phía của kệ bếp đòi hỏi một nhà bếp rộng rãi. Tuy nhiên, cũng có nhiều bố cục khác nhau cho bạn lựa chọn.
 
Trong ví dụ này, kệ bếp hình vuông với khu bàn ăn hình chữ nhật liền mạch với nhau. Cách bố trí này cho phép đặt một hoặc hai ghế mỗi bên dễ dàng.
 
 
Một lựa chọn khác là việc mở rộng diện tích ăn uống của kệ bếp thành dạng chữ T như bên trên. Và diện tích sử dụng có thể cho phép đặt từ 6 ghế trở lên cho gian bếp.
 
Cách làm này giúp tiết kiệm không gian nhà bếp và phòng ăn khi tích hợp bàn ăn vào gần sát kệ bếp – rất phù hợp cho những căn hộ nhỏ. Tất nhiên điểm hạn chế ở đây là bàn ăn lúc này chỉ còn sử dụng được ba mặt.
 
Chỗ ngồi bốn phía
 
 
Cuối cùng, có một lựa chọn khác chính là bỏ qua phần kệ bếp và sử dụng bàn ăn để thay thế. Điều này khai thác tối đa diện tích sử dụng của thiết bị nội thất mà vẫn sử dụng được một bề mặt để chuẩn bị cho các khâu nấu ăn.
 
Cách bố cục kệ bếp phụ thuộc vào diện tích nhà bếp, diện tích căn hộ và thói quen ăn uống của gia đình bạn. Hãy lựa chọn cách bố trí phù hợp cho không gian nhà bạn và đảm bảo mọi người sẽ thưởng thức bữa ăn một cách thoải mái nhất.
 
 
 
Hãy để chúng tôi cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ xây dựng tổ ẩm cho gia đình bạn. Với mục đích kiến tạo môi trường sống tinh khôi, Công ty Thiết kế Xây dựng Tín Đức chúng tôi là tập hợp những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng năng động, nhiệt huyết, giàu sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, phong thủy và xây dựng biệt thự, nhà phố và các loại công trình dân dụng khác,… Hãy liên hệ chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn trực tiếp.
 
 
Hotline: Mr Định 0938. 247.247 hoặc gửi email tư vấn về địa chỉ: contact@tda.vn. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Post a Comment