Home  /  Thiết kế nhà đẹp giá rẻ

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ là một trong những lựa chọn được ưu tiên hiện nay nhất là đối với những hộ gia đình trẻ, khi kinh tế vẫn còn hạn hẹp nhưng vẫn mong muốn sở hữu  riêng cho mình một ngôi nhà. Dưới đây TDArchitects xin gửi đến bạn 100 mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất năm 2020.

Các lĩnh vực thiết kế khác tại TDArchitects:

-> Thiết kế biệt thự
-> Thiết kế nha khoa

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà 

Mẫu thiết kế nhà đẹp cho giới trẻ

Mẫu thiết kế nhà đẹp cho giới trẻ

Thiết kế nhà quan trọng nhất vẫn là khâu chuẩn bị, một ngôi nhà có hoàn thiện về thiết kế, cân đối được chi phí hay không thì phải dựa vào quá trình tính toán và cân đối của bạn.

Kinh phí 

Thực tế cho thấy việc xây nhà đối với người Việt Nam là một vấn đề rất lớn có thể phụ thuộc vào chi phí để có được thiết kế theo ý muốn hoặc một ngôi nhà to nhỏ khác nhau, không gian nội thất.

Chuẩn bị kinh phí trước 3-4 tháng nếu bạn đang có ý định xây nhà, xác định được kinh phí của mình là bao nhiêu mình muốn xây dựng ngôi nhà với kinh phí là bao nhiêu và theo thiết kế nào. Chuẩn bị kỹ lưỡng giúp bạn lường trước được và có những dự trù hợp lý cho những khoản phát sinh, để không làm lỡ tiến độ khi đang xây dựng dở dang vì thiếu hụt chi phí.  

Lên kế hoạch và thực thi sát theo kế hoạch có thể giúp bạn giải quyết vấn đề vật liệu một cách gọn nhẹ nhất. Bởi đến hạng mục nào khi thi công vật liệu bạn nhập đến đó không cầm mất diện tích để bảo quản và cất giữ vật liệu. 

Lựa chọn nhà thầu

Nhà có được thiết kế chất lượng đúng như dự kiến hay không, tất cả phụ thuộc rất lớn vào nhà thầu, trước khi xây dựng hãy hỏi bạn bè đồng nghiệp và những người thân để tìm được nhà thầu uy tín. 

Sau khi chọn lựa được nhà thầu cần có hợp đồng và những cam kết trả trước bao nhiêu, xây dựng đúng theo tiến độ đặt ra hoặc cam kết thiết kế đẹp đúng tiêu chuẩn và an toàn. 

Lưu ý bạn không nên thay đổi nhà thầu trong thời gian xây dựng vì có thể làm thiệt hại chi phí và mất nhiều thời gian của bạn. Dù có mâu thuẫn xảy ra hãy cứ nghiêm túc giải quyết và dựa theo những quy định của hợp đồng để có thể có được ngôi nhà hoàn thiện nhất, và đúng như thời gian dự kiến. 

Kế hoạch thi công 

Theo quan niệm và văn hóa Việt Nam, làm nhà là việc lớn phải xem ngày động thổ, đổ mái, hoặc lên nhà mới,….để khi vào nhà mới có nhiều thuận lợi. 

Kiến trúc là một trong những vấn đề quan trọng, vì vẻ đẹp của bất kỳ một công trình đều phụ thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà. Bên cạnh đó thiết kế nhà đẹp còn phụ thuộc vào những yếu tố nội ngoại thất, phong thủy. 

Hoàn thiện ngôi nhà 

Hoàn thiện ngôi nhà là một trong những quá trình dài và mất rất nhiều công sức, vì thế gia chủ hãy kiểm tra thật kỹ ở quá trình này vì có thể thợ sẽ bỏ sót nhiều chi tiết nhỏ. Nếu có thể hãy nhờ đến sự hỗ trợ đội ngũ kiến trúc sư về vấn đề này để hoàn thiện nhất những chi tiết cho ngôi nhà và tổng thể nếu cảm thấy mình không thể nào kiểm soát hết được. 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp

Kiến trúc ngôi nhà 

Để có được một thiết kế đẹp, kiến trúc toàn diện là yếu tố đầu tiên cần đảm bảo. Việc lên ý tưởng kiến trúc của ngôi nhà ảnh hướng rất nhiều đến độ thẩm mỹ. Mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau về kiến trúc cho ngôi nhà của mình nhưng nhìn chung một kiến trúc hoàn mỹ cần phải đáp ứng 3 yếu tố là phù hợp với phong cách của ngôi nhà, cân đối hài hòa với cảnh quan xung quanh và đảm bảo có ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà.

Yếu tố ngoại thất 

Một ngôi nhà có hoàn thiện hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần ngoại thất, ngoại thất thể hiện được tính cách của gia chủ, một ngôi nhà đẹp phải bố trí được mặt bằng hình khối của ngôi nhà và đồng thời tạo được không gian tiện dụng khi sinh hoạt.

Ngoại thất cần đảm bảo được những yếu tố: 

 • Cân bằng và đối xứng: đó chính là sự cân đối giữa các khối kiến trúc, những phần như thân nhà, mái nhà và chân móng phải thể hiện được một tổng thể vững chắc, bền vững cùng với sự sang trọng. 
 • Vật liệu xây dựng: Cần đảm bảo tính thẩm mỹ bên cạnh đó yếu tố quan trọng nhất vẫn là độ bền. 
 • Lựa chọn màu sơn: Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo sở thích và kiến trúc mà bạn mong muốn hướng tới nhưng dù thế nào cũng nên ưu tiên lựa chọn màu sơn có độ bền cao có khả năng chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết và khí hậu. 

Nội thất ngôi nhà 

Thiết kế nhà đẹp đơn giản cũng cần đảm bảo yếu tố nội thất bên trong ngôi nhà, vì thế cần đảm bảo được yếu tố bên trong có sự hài hòa với tổng thể bên ngoài. Bên cạnh đó thiết kế nội thất cũng cần chú ý được tận dụng được không gian bên trong, và khai thác từng đặc điểm riêng của từng khu vực. 

Hợp phong thủy 

Một ngôi nhà đẹp và một cuộc sống tốt đẹp vui vẻ không thể thiếu được yếu tố phong thủy. Do đó trước khi thiết kế hãy xem xét đến vấn đề này. Hướng nhà được thiết kế phải đảm bảo sự thông thoáng, phù hợp với phong thủy.

Quy trình thiết kế nhà tại TDArchitects

Quy trình thiết kế nhà tại TDA

Quy trình thiết kế nhà tại TDArchitects

TDArchitects là một trong những đơn vị uy tín thuộc Top những công ty chuyên thi công và thiết kế nhà tại Tp Hồ Chí Minh. TDArchitects luôn mong muốn đem đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất với một quy trình thiết kế hoàn thiện. 

Bước 1: Tư vấn thiết kế sơ bộ

Với những khách hàng cần tư vấn trực tiếp có thể đến văn phòng của chúng tôi để có thể được tư vấn. 

Với những khách hàng không thể đến văn phòng chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng. Trực tiếp trao đổi để hiểu rõ mong muốn khách hàng và tư vấn.

Bước 2: Đàm phán, kí kết hợp đồng.

Nếu khách hàng đồng ý với những phương án thiết kế mà TDArchitects đưa ra thì ở bước này 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.

Bước 3: Thiết kế sơ bộ mặt bằng 

Khi khách hàng đồng ý với hợp đồng với chúng tôi, TDArchitecs sẽ có kiến trúc sư đến để ký hợp đồng thiết kế và nhận tạm ứng để làm cơ sở cho những thiết kế sơ bộ. 

Kiến trúc sư sẽ khảo sát tư vấn và làm rõ yêu cầu của khách hàng về những ấn đề cần thi thi công.

Bước 4: Thiết kế kiến trúc

Sau khi thống nhất mặt bằng, khách hàng chuyển tạm ứng lần 2 chúng tôi sẽ tiếp tục thi công phối cảnh ngoại thất. 

Bước 5: Thiết kế bản vẽ thi công

Khách hàng đồng ý với phối cảnh và chuyển tạm ứng lần 3 để TDArchitecs có thể thực hiện lên bản vẽ thi công. 

Bước 6: Bàn giao bản vẽ và thanh lý hợp đồng

Giá thiết kế nhà tại TPHCM bao gồm những gì?

Gía thiết kế nhà ở luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng. Giá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như kiểu thiết kế mà khách hàng chọn lựa, và những thành phần mà chúng ta lựa chọn thiết  kế. 

Sau đây sẽ là giá của một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá khi thiết kế. Sẽ chia ra làm 2 loại gồm hồ sơ cơ bản và hồ sơ gói chất lượng cao.

Hồ sơ thi công cơ bản 

 • Hồ sơ kết cấu
 • Hồ sơ kiến trúc 
 • Hồ sơ điện nước 
 • Phối cảnh mặt tiền 

Thành phần hồ sơ thi công gói VIP 

 • Hồ sơ kết cấu 
 • Hồ sơ kiến trúc 
 • Hồ sơ điện, nước 
 • Phối cảnh mặt tiền 
 • Hồ sơ thi công nội thất 
 • Hồ sơ thiết kế ngoại thất (hình ảnh 3 chiều ngoại thất) 
 • Phối cảnh nội thất (hình ảnh 3 chiều nội thất)

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy phép xây nhà

Bạn có thể xây dựng nhà, nếu hồ sơ chuẩn bị đảm bảo các loại giấy tờ như sau: 

 • Đơn đề nghị cấp phép xây dựng 
 • Bản sao giấy chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật 
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng 
 • Với những công trình có công trình liền kề cần đảm bảo được độ an toàn với công trình liền kề 

Cách tính toán chi phí xây nhà chính xác

Chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà

Để có thể thực hiện chi phí sát với thực tế khi xây dựng bạn cần hạch toán được chi phí xây dựng càng chi tiết càng tốt, để hạn chế được những chi phí phát sinh. 

Sau đây TDArchitecs xin hướng dẫn cách tính chi tiết nhất chi phí xây dựng nhà 

Cách tính diện tích 

Tầng 1 trệt: 100% 

Lầu: 100%, nhân lên theo số lầu 

Mái 30%: nếu là mái tôn, 50% nếu là mái ngói, 70% nếu là mái bằng 

Sân: 50% 

Cách tính chi phí móng 

Nếu là móng đơn có thể đã bao gồm chi phí xây dựng 

Móng băng một phương: 50% x diện tích x đơn đơn giá phần thô

Móng băng hai phương: 70% x diện tích x đơn đơn giá phần thô

Móng cọc (ép tải): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Đơn giá xây tính trên một mét vuông 

Đơn giá phần thô 3.000.000 đồng/m2 

Đơn giá xây dựng trọn gói dựa vào chênh lệnh vật liệu và vật tư hoàn thiện 

Vật tư trung bình: 4.500.000

Vật tư trung bình khá: 4.800.000

Vật tư khá: 5.200.000

Vật tư tốt 5.500.000

Để có thể hiểu và áp dụng được phương pháp tính TDArchitecs gợi ý chúng tôi xin đưa ra ví dụ cụ thể: 

Tính diện tích 

1 trệt = 6×10 = 60m2 

3 lầu = 6 x10 x3 = 180m2 

Mái tôn = 6x 10x 30% = 18m2 

Tổng diện tích là 258m2 

Chi phí  

Móng băng một phương = 6 x 10 x 30% x 3.000.000 = 54.000.000

Chi phí xây thô và hoàn thiện: 258 x 5.500.000 = 1.419.000.000

>>>Liên hệ với TDArchitects để được tư vấn, báo giá ngay bây giờ: 0938.247.247

Cách chọn nhà thầu xây dựng uy tín để không bị lừa

Chọn nhà thầu là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Khách hàng cần chọn nhà thầu có thể đảm bảo được tiến trình xây dựng, chi phí hợp lý. TDArchitecs xin gợi ý cho bạn tiêu chí chọn nhà thầu dưới đây:

 • Thứ nhất hãy tham khảo người thân bạn bè, những người mà đã xây dựng trước để có thể chọn lựa được thầu uy tín, họ chính là nhân chứng sống để có thể đem đến cho bạn kinh nghiệm thực tế trong việc lựa chọn thầu.
 • Thứ 2 cần cảnh giác với những lời nói của người tự nhận là thầu. Tìm hiểu rõ để có thể gặp được thầu trực tiếp thi công mà không phải qua trung gian. 

Lưu ý trong nguyên tắc và khi thỏa thuận hợp tác với thầu cần thể hiện rõ quan điểm “ thuận mua vừa bán và có hợp đồng hẳn hoi, dứt khoát. 

Một số mẫu nhà được ưa chuộng nhất năm 2020

Mẫu thiết kế nhà đẹp nào đang là xu hướng của năm 2020, hãy cùng TDArchitects khám phá dưới đây

Mẫu tham khảo không gian bếp nhà phố

Mẫu tham khảo không gian bếp nhà phố

Mẫu phòng khách với tông màu dịu nhẹ

Mẫu phòng khách với tông màu dịu nhẹ

Mẫu phòng khách nhà phố hiện đại

Mẫu phòng khách nhà phố hiện đại

Mẫu nhà vườn đẹp

Mẫu nhà vườn đẹp

Mẫu nhà phố hiện đại

Mẫu nhà phố hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Không gian phòng khách sang trọng

Không gian phòng khách sang trọng

Công trình thực tế thi công nhà đẹp

Công trình thực tế thi công nhà đẹp

Mẫu thiết kế phòng khách kết hơp với nhà bếp sang trọng

Mẫu thiết kế phòng khách kết hơp với nhà bếp sang trọng

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại

>>> Nếu bạn đang cần tư vấn và báo giá thiết kế và thi công nhà. Liên hệ với TDA ngay hôm nay theo HOTLINE: 0938.247.247.