Beautiful Blog

Thiết kế nội thất gia đình: Nên tự làm hay thuê đội ngũ chuyên nghiệp?

 
Thiết kế nội thất là quá trình hoàn thiện một không gian sống, bao gồm các công tác lựa chọn, sắp xếp, bố trí thiết bị, vật dụng nội thất, lựa chọn màu sơn, chất liệu vải, chi tiết trang trí, tranh ảnh phong thủy,… Đây là cả một quá trình cầu kỳ và đòi hỏi gia chủ phải đầu tư công sức. Với sự phát triển của hàng loạt công ty thiết kế nội thất, như đội ngũ Thiết kế nhà đẹp của chúng tôi, gia chủ có thể dễ dàng tìm được sự hỗ trợ đắc lực từ một đội ngũ chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn cao và am hiểu về thẩm mỹ, nghệ thuật sắp đặt,…
 
 
 
Nếu gia chủ muốn chính bản thân tự mình tạo nên một tác phẩm không gian sống cho chính gia đình thì liệu có được hay không?
 
Nếu gia chủ muốn truyền tải cái tôi, am hiểu về cái đẹp của bản thân vào ngôi nhà của bạn thì liệu có khả thi? Hãy cùng đội ngũ Thiết kế nội thất nhà đẹp Tín Đức phân tích những mặt lợi và hại của cả hai lựa chọn trên để gia chủ có thể đánh giá và lựa chọn phương án phù hợp nhất, tiết kiệm nhất cho bản thân.
 
Lợi ích của việc tự thiết kế cho ngôi nhà của bạn
 
Rõ ràng, nếu bạn tự thiết kế, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí thiết kế nào cho ai cả. Thành quả sẽ phản ánh thực tế về gu thẩm mỹ cá nhân, cảm nhận về cái đẹp của bạn và nó hoàn toàn trở thành tác phẩm để đời cho chính bạn. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Nếu bạn đã từng cân qua quá trình thiết kế khó nhằn này và cảm thấy hài lòng với kết quả, còn ngại ngùng gì mà không thực hiện lại một lần nữa cho chính tổ ấm của bạn?
 
 
 
Tự thiết kế sẽ giúp gia chủ truyền tải được tinh thần, sở thích, gu thẩm mỹ của bản thân đồng thời tiết kiệm chi phí rất lớn cho gia chủ.
 
Những quy luật thiết kế sẽ hiệu quả mức nào tùy thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn chắc chắn về những thứ khiến mình thích thú, những đồ vật, sự phối hợp phù hợp với phong cách sống của gia đình bạn, bạn sẽ yêu mọi thứ về quá trình thiết kế nội thất này. Bạn cũng sẽ không cần phải đối mặt với những rắc rối trong việc phải truyền tải những thứ bạn thích hoặc không thích cho một người lạ.
 
Vậy còn những mặt khuyết điểm của lựa chọn này?
 
Khi bạn lựa chọn việc tự thân thiết kế, bạn phải chấp nhận việc phạm sai lầm. Và bạn có thể sẽ phải sống với những "yếu điểm", những "sự lệch tông", những "lựa chọn tồi" đó trong một khoảng thời gian dài hoặc phải chi trả một khoảng lớn để sửa chữa, cải thiện chúng.
 
Bạn có thực sự là một người có trí tưởng tượng, hình dung tốt? Sức sáng tạo của bạn bao la, vô hạn tới mức nào? Liệu bạn có hiểu hết về những xu hướng đang thịnh hành trên toàn cầu? Nếu bạn không tự tin vào bản thân, chắc chắn bạn sẽ cần sự giúp đỡ.
 
 
Những quy luật tự thiết kế không giúp bạn tiết kiệm chi phí bỏ ra. Quá trình thiết kế còn là một công việc tốn thời gian với nhiều giai đoạn và một số lượng lớn các quyết định khó khăn phải được cân nhắc. Bạn có phải là một người bận rộn không? Liệu khoảng thời gian bạn bỏ ra cho việc thiết kế có xứng đáng so với khoảng thu khổng lồ của chính bạn? Chưa kể nếu có một sai sót xảy ra, bạn sẽ phải làm lại và chi phí lại đội lên lần nữa.
 
 
Tuy vậy, việc tự thiết kế đi kèm với rủi ro mắc phải những lỗi chuyên môn, thẩm mỹ và sẽ rất tốn kém để khắc phục.
 
Phần lớn đồ nội thất gia dụng sau khi được sản xuất sẽ được chuyển đến cho showroom của những nhà thiết kế. Điều đó có nghĩa là những mẫu mã bạn thấy tại cửa hàng, trung tâm mua bán chỉ là một phần nhỏ so với lượng hàng hóa được sản xuất. Vì vậy, bạn có thể sẽ phải thông qua nhà thiết kế để có được lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian sống của bạn.
 
Lợi ích của việc lựa chọn một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp
 
Lựa chọn một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đưa đến cho bạn cơ hội tiếp xúc nhiều mẫu mã đa dạng, hiếm có hơn so với thị trường. Và kết quả sẽ là một không gian sống được đo ni đóng giày với phong cách sống, sở thích và cả yếu tố cân bằng phong thủy. Bạn cũng sẽ có được sự yên tâm đối với chất lượng, độ bền bĩ của thiết bị nội thất được các chuyên gia tin dùng.
 
 
 
Lựa chọn một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn yên tâm hơn về mẫu mã, chất lượng, tuổi thọ của nội thất.
 
 
Lựa chọn được một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có khả năng nhìn nhận yêu cầu của bạn, truyền tải và cân bằng được sở thích của bạn với yếu tố thẩm mỹ đại chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng không nhỏ cả về thời gian lẫn công sức. Và điều tuyệt vời hơn là họ sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ mất tiền không cần thiết.
 
Vậy còn những mặt hại của lựa chọn này?
 
Đầu tiên phải kể đến đó chính là chi phí. Bạn sẽ phải bỏ một khoản chi phí không nhỏ cho không gian nội thất nhà bạn. Thứ hai, vì đây là một quá trình tốn thời gian, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhà thiết kế thường xuyên và lâu dài để chia sẽ chi tiết về cuộc sống của bạn, thói quen của bạn, sở thích của bạn. Đây là việc không phải ai cũng tự tin để chia sẻ.
 
 
 
Và tất nhiên, để đạt được điều đó đòi hỏi khách hàng cần chuẩn bị một khoản chi phí phù hợp.
 
Ngoài ra, không phải cứ ai đó xuất hiện trên tạp chí nội thất thì người đó sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải thích họ, tin tưởng họ và có khả năng giao tiếp, bàn bạc hiệu quả với họ. Cũng đừng quá tiếc tiền mà trông chờ vào một nhà thiết kế tập sự với giá bèo vì ông bà ta có câu "Tiền nào của nấy".
  
Qua bài viết hôm nay, chúng tôi muốn truyền tải đến quý khách hàng một thông điệp: Quá trình thiết kế nội thất là một quá trình cần nhiều đầu tư cả về công sức, thời gian và tiền bạc. Nhưng nó cũng là một trải nghiệm thú vị và thành quả sẽ rất tuyệt vời nếu bạn góp công sức vào việc tạo dựng một không gian sống tinh khôi cho bản thân và gia đình. Hai lựa chọn trên đều có cái lợi và cái hại riêng và tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng là chính các bạn.
 
Với mục đích kiến tạo môi trường sống tinh khôi, Công ty Thiết kế Xây dựng Tín Đức chúng tôi là tập hợp những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng năng động, nhiệt huyết, giàu sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, phong thủy và xây dựng biệt thự, nhà phố và các loại công trình dân dụng khác,… Hãy liên hệ chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn trực tiếp.
 
Hotline: Mr Định 0938. 247.247 hoặc gửi email tư vấn về địa chỉ: contact@tda.vn. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

 

Post a Comment