Nếu hiểu rõ được Tây tứ trạch và Đông tứ trạch trong phong thủy có ý nghĩa gì thì bạn sẽ định được hướng nhà đẹp nhất với tuổi và mệnh của mình.

Phong thủy luôn là yếu tố được xem xét hàng đầu khi các gia đình Việt Nam xây nhà. Một ngôi nhà có hướng phong thủy tốt sẽ đem lại may mắn, xua đi những điềm xấu. Trong phạm vi bài viết hôm nay, TDArchitects xin đưa ra ý nghĩa phong thủy của hướng Tây tứ trạch và Đông Tứ Trạch.

Tìm hiểu ý nghĩa hướng Tây tứ trạch

Tìm hiểu ý nghĩa hướng Tây tứ trạch
Tìm hiểu ý nghĩa hướng Tây tứ trạch

Tây tứ trạch là gì

Trong phong thủy, hướng Tây tứ trạch thể hiện mối liên quan giữa tuổi gia chủ với hướng nhà. Nếu 2 yếu tố này hòa hợp thì việc xây dựng nhà trở nên thuận lợi, chủ nhà làm ăn thuận lợi và sức khỏe dồi dào. Còn nếu ngược lại, gia chủ có khả năng gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Các hướng Tây tứ trạch

Các hướng Tây tứ trạch
Các hướng Tây tứ trạch

Những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh khi xây nhà, chọn hướng phòng làm việc phải thuộc 1 trong 4 hướng Tây Tứ Trạch thì sẽ gặp thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tây tứ trạch gồm 4 quái số tương ứng với cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Những quái số này đều mang hướng tốt, bạn có thể xem các hướng Tây tứ trạch như sau:

 • Cung Càn – Hướng Tây Bắc;
 • Cung Khôn – Hướng Tây Nam;
 • Cung Cấn – Hướng Đông Bắc;
 • Cung Đoài – Hướng Tây.

Tìm hiểu ý nghĩa hướng Đông tứ trạch

Tìm hiểu ý nghĩa hướng Đông tứ trạch
Tìm hiểu ý nghĩa hướng Đông tứ trạch

Đông tứ trạch là gì

Trong phong thủy Bát trạch được chia thành 8 phi cung, trong đó Đông tứ Trạch thể hiện tính hòa hợp hoặc xung khắc giữa năm tuổi của chủ nhà cùng hướng nhà.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự theo phong thủy đẹp

Các hướng Đông tứ trạch

Các hướng Đông tứ trạch
Các hướng Đông tứ trạch

Người thuộc Đông tứ mệnh nằm trong các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Tương ứng với 4 cung này sẽ phù hợp với kiểu Đông tứ trạch:

 • Cung Chấn – Hướng Đông;
 • Cung Tốn – Hướng Đông Nam;
 • Cung Li – hướng Nam;
 • Cung Khảm – Hướng Bắc

Cách xác định tuổi hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch

Cách xác định tuổi hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch
Cách xác định tuổi hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch

Mỗi người sinh ra đều tương ứng với một mệnh trạch. Tương theo bát quái thì Tây tứ trạch sẽ tương ứng với số 2, 6, 7, 8 trong đó số 5 là của nữ, số 2 là của nam. Đông tứ trạch gồm 4 số 1, 3, 4, 9.

Xem thêm:

Để xác định xem mình hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch ta  làm như sau: nếu năm sinh âm lịch từ 1990 đến 1999, ta sẽ lấy 2 số cuối của năm sinh dương lịch cộng chúng lại với nhau. Những người có năm sinh âm lịch trước năm 1990 và sau 1999 sẽ có cách tính khác.

Ta cùng đến với ví dụ cụ thể như sau: Bạn sinh năm 1931 lấy 2 số cuối năm sinh của mình cộng vào bằng 4.

 • Nếu là nam thì lấy 10 – 4 = 6, số 6 thuộc Tây tứ trạch;
 • Nếu là nữ thì lấy 5 + 4 = 9, số 9 thuộc Đông tứ trạch.

Xem hướng nhà nên xem người chủ hộ, người chồng hoặc người vợ. Trong trường hợp 2 vợ chồng cùng sở hữu ngôi nhà thì nên xem tuổi của người chồng để hướng đẹp hơn.

Trên đây là một số thông tin về Tây tứ trạch và đông tứ trạch trong phong thủy có ý nghĩa gì? Việc xác định hướng nhà, hướng phòng làm việc, hướng phòng ngủ đều phải được tính toán kỹ lưỡng dựa theo phong thủy. Đơn vị thiết kế TDA chuyên xây dựng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn có được những phương án tốt nhất để cả gia đình luôn gặp vận may.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 79 KDC Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Nam Anh, Số 41 đường 41, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0938.247.247
 • Website: https://tda.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here