Cách sắp xếp và bố trí phòng khám nha khoa hợp lý, hiện đại là điều kiện cốt lõi để các hoạt động khám chữa bệnh được diễn ra thuận lợi.

Hiện nay các phòng khám nha khoa đã chú ý hơn về cách thiết kế và bố trí phòng khám để thu hút khách hàng và tạo cho họ cảm giác an tâm khi đến khám chỉnh nha. Ngay sau đây, TDArchitects sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí phòng khám nha khoa khoa học nên áp dụng.

Đặc điểm của văn phòng nha khoa

Đặc điểm của phòng khám nha khoa
Đặc điểm của phòng khám nha khoa

Trước khi tìm hiểu về cách thiết kế nha khoa đẹp và cách bố trí sao cho hợp lý thì ta nên tìm hiểu về những đặc điểm và yêu cầu của chúng. 

Phòng khám nha khoa là nơi cung cấp các dịch vụ liên quan đến răng – hàm – mặt, tại đây có diễn ra các hoạt động như thăm khám, điều trị, đón tiếp tư vấn khách hàng, đặt lịch khám… Những vấn đề về răng, hàm gây nỗi ám ảnh cho rất nhiều người, vì vậy cách thiết kế và bố trí phòng khám nha khoa phải toát lên được sự thoải mái, chuyên nghiệp của một tổ chức có tay nghề cao, giúp bệnh nhân tin tưởng và yên tâm vào chất lượng dịch vụ.

Vì là mặt bằng kinh doanh nên nha khoa cũng phải được thiết kế hợp với phong thủy và tuổi tác của gia chủ, giúp công việc làm ăn càng ngày được thuận lợi và mở rộng thêm.

Cách bố trí phòng khám nha khoa

Cách bố trí phòng khám nha khoa
Cách bố trí phòng khám nha khoa

Phòng lễ tân

Phòng lễ tân là khu vực khách hàng nhìn thấy đầu tiên nên chúng mà chúng ta cần đặc biệt chú ý. Không gian lễ tân rộng rãi, hiện đại, sạch sẽ chính là điểm thu hút khách hàng khi nhìn từ bên ngoài vào. Vì vậy hãy ưu tiên thiết kế phòng lễ tân nha khoa thật thân thiện, chuyên nghiệp để thu hút khách.

Xem thêm:

Có những nha khoa diện tích nhỏ nên chủ nha khoa tận dụng phòng bên ngoài làm nơi khám bệnh, đặt rất nhiều các thiết bị y tế khiến cho khách hàng cảm thấy sợ hãi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý khách hàng. Chính vì vậy dù có diện tích nhỏ nhưng chủ đầu tư vẫn phải phân chia khu vực cho hợp lý, phòng lễ tân phía trước, phòng khám phía sau.

Không gian lễ tân được sử dụng để đón tiếp khách hàng, tư vấn dịch vụ, đặt lịch thăm khám…, vì vậy nên có không gian phòng chờ để khách hàng ngồi đợi tới lượt yêu cầu dịch vụ hoặc lượt khám.

Phòng khám

Phòng khám
Phòng khám

Sau khi đã được tư vấn sơ bộ, bệnh nhân sẽ chờ tới lượt để vào phòng bác sỹ để được tư vấn và khám bệnh. Phòng khám có thể nằm bên cạnh hoặc đằng sau phòng lễ tân, Nếu thiết kế phòng khám nha khoa có 2 tầng thì phòng khám có thể đặt ở tầng lầu. 

Không gian của phòng khám bao gồm các thiết bị y tế chuyên khoa, phòng làm việc của bác sỹ. Ngoài ra, ta cần thiết kế một không gian nhỏ có bàn ghế để khách hàng nghe tư vấn về tình trạng răng miệng của mình.

 Phòng khám có thể phân chia ra làm 2 phòng: 1 phòng chỉnh nha, 1 phòng để chuyên sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác như máy chụp X quang, xét nghiệm…. Đặc biệt lưu ý, trong phòng khám không được để quá nhiều các dụng cụ y tế nằm lộ thiên. Hãy chúng gọn gàng trong ngăn kéo hoặc khuất tầm mắt, các loại dây điện được nẹp để phòng khám gọn gàng, ổn định tâm lý của khách hàng.

Phòng chờ

Phòng chờ
Phòng chờ

Các phòng nha khoa nhỏ sẽ bố trí phòng chờ đằng trước hoặc đằng sau phòng khám. Tuy nhiên nếu có không gian, hãy thiết kế khu phòng chờ với đầy đủ ghế Sofa, giường nằm, điều hòa, Tivi… để phục vụ khách hàng giải trí trong lúc ngồi chờ.

Phòng làm việc hành chính

Thông thường nha khoa sẽ thiết kế một văn phòng mở, bàn ghế được sắp xếp theo từng cụm để phân tách các bộ phận khác với nhau như y tá, kế toán, Marketing, hành chính nhân sự… Việc tạo nên không gian làm việc cho nhân viên sẽ kích thích tinh thần làm việc, chia sẻ nghiệp vụ, các bộ phận hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc.

Trên đây, TDArchitects đã hướng dẫn cách bố trí phòng khám nha khoa. Để có một phương án cụ thể nhất cho nha khoa của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn b bằng các bản vẽ 3D chi tiết nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: 79 KDC Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Nam Anh, Số 41 đường 41, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0938.247.247
  • Website: https://tda.vn 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here