Nếu bạn đang có mảnh đất 80m2 trong tay thì xây nhà thế nào cho đẹp. Tham khảo ngay 50 mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích 80m2 sau đây nhé, có thể nó sẽ hữu ích cho bạn.

Với diện tích nhỏ chỉ 80m2 bạn hoàn toàn có thể dựng nên căn nhà với đầy đủ tiện nghi. Những mẫu thiết kế TDArchitects trình bày ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho bản thân.

Thiết kế nhà ống 1 tầng 80m2 

Mẫu nhà ống 1 tầng 80m
Mẫu nhà ống 1 tầng 80m
Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại
Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại
Mẫu nhà ống 1 tầng
Mẫu nhà ống 1 tầng

Mẫu nhà ống là cấu trúc nhà được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là ở những nơi thành phố đông đúc. Những lô đất 80m2  thường có mặt tiền 6m. Thiết kế nhà đẹp mặt tiền 6m thông thường sẽ chọn lối thiết kế nhà ống. Với mục đích tận dụng hết diện tích đất cũng như tăng không gian cho ngôi nhà.

Việc xây dựng nhà ống sẽ tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn khi xây dựng. Phù hợp với những gia chủ không dồi dào về tài chính, thời gian hoàn thành nhanh chóng.

Nhà ống một tầng mái bằng 80m2

Mẫu nhà ống 1 tầng mái bằng
Mẫu nhà ống 1 tầng mái bằng
Nhà ống 1 tầng tối giản
Nhà ống 1 tầng tối giản
Nhà mái bằng 1 tầng
Nhà mái bằng 1 tầng

Đối với những ngôi nhà một tầng mái bằng, sự lựa chọn tông màu luôn là điều quan trọng. Tông màu phù hợp với những căn nhà này thường là các màu: trắng, xám… Vì chiều cao của trần thấp nên tông màu trắng luôn làm cho ngôi nhà sáng sủa hơn. Màu sáng cũng là màu sắc đang được thịnh hành trong những công trình kiến trúc hiện đại.

Mẫu thiết kế nhà đẹp này thường sử dụng không gian mở. Chủ yếu lấy thiên nhiên là vật liệu chủ đạo để trang trí xung quanh nhà. Chúng vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, vừa đem lại không khí trong lành và thông thoáng cho ngôi nhà.

Khi xây nhà ống, nên hạn chế những mẫu nội thất lớn vì sẽ gây chiếm diện tích. Ưu tiên các món đồ nội thất thông minh, có nhiều công năng sử dụng để không gian được mở rộng hơn.

Nhà ống 2 tầng 6x15m

Nhà ống 2 tầng mái thái
Nhà ống 2 tầng mái thái
Nhà ống 2 tầng máy bằng
Nhà ống 2 tầng máy bằng
Nhà ống 2 tầng
Nhà ống 2 tầng

Nếu bạn có thể xây được nhà 2 tầng thì không gian sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Bạn có thể xây dựng thêm nhiều phòng chức năng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và giải trí của gia đình. 

Hướng xây dựng nhà ống 2 tầng 80m2 như sau: bạn có thể thiết kế nhà đẹp mặt tiền 6m, dưới tầng 1 bạn có thể nới lỏng phòng khách rộng hơn 1 chút từ 25 – 30m2, có thể xây 2 phòng ngủ, một nhà vệ sinh dưới tầng 1, sau đó đến nhà bếp. Trên tầng 2 có thể xây dựng thêm 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh, có thể xây thêm gian thờ và sân thượng để treo phơi quần áo.

Nhà ống 3 tầng 80m2

Mẫu nhà phố với không gian mở
Mẫu nhà phố với không gian mở
Nhà phố 3 tầng
Nhà phố 3 tầng

Nếu thiết kế nhà 2 tầng phòng ngủ của các thành viên cũng hơi chật hẹp hoặc đối với những gia đình nhiều thế hệ sinh sống cùng thì việc xây dựng nhà ống 3 tầng là sự lựa chọn lý tưởng và vừa vặn nhất.

Với không gian sống 3 tầng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thêm Gara để xe vì diện tích đã được mở rộng hơn. Phòng ngủ dường như sẽ được mở rộng hơn gấp 2 lần so với xây nhà 1 tầng, nếu với gia đình nhiều thế hệ có thể đủ xây dựng 6 phòng ngủ.

Xây nhà cấp 4 80m2

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng diện tích 5x20m
Mẫu nhà cấp 4 mái bằng diện tích 5x20m
Mẫu nhà cấp 4 mái lệch hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 mái lệch hiện đại
Nhà cấp 4 cho gia đình nhỏ
Nhà cấp 4 cho gia đình nhỏ
Nhà mái lệch xu hướng mới
Nhà mái lệch xu hướng mới

Với những hộ gia đình ở nông thôn, đất đai rộng rãi thì rất thích hợp xây nhà cấp 4 đẹp và đầy đủ tiện nghi. Các thiết kế nhà cấp 4 luôn gắn liền với sân vườn đằng trước nhà và 2 bên hông, cho không gian thoáng mát và rộng rãi.

Đặc biệt chi phí để xây dựng nhà cấp 4 chỉ từ 300 – 400 triệu là có thể sở hữu được ngôi nhà đầy đủ sân vườn, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, nhà bếp, phòng khách, mức giá này rất phù hợp với những hộ gia đình kinh tế còn eo hẹp. 

Xây nhà có gác lửng 80m2

Mẫu nhà có gác lửng
Mẫu nhà có gác lửng
Mẫu nhà hiện đại với gác lửng
Mẫu nhà hiện đại với gác lửng

Gác lửng là phần trung gian của ngôi nhà có tác dụng tăng diện tích sử dụng nhưng không làm thay đổi chiều cao dẫn tới lệch lạc trong bản vẽ thiết kế. Nếu chi phí không đủ để xây dựng nhà 2 tầng thì hãy nghĩ ngay tới việc xây gác lửng nhé, cảm giác như đang sở hữu một ngôi nhà 2 tầng chính hiệu mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Thiết kế nhà đẹp 80m2 có gác lửng có thể sử dụng để làm phòng ngủ, phòng khách, phòng đọc sách hoặc thậm chí là gian thờ nếu ở tầng trệt đã hết diện tích. 

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích 80m2 mà bạn có thể tham khảo. TDArchitects là đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà đẹp tại TPHCM. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn theo HOTLINE: 0938.247.247.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here