Thị trường bất động sản cho thuê luôn thay đổi không ngừng. Vì thế việc có nên đầu tư xây nhà cho thuê ở thời điểm hiện tại hay không vẫn là một câu hỏi khó. Nếu bạn đang có dự định trên thì cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Phòng trọ hay nhà cho thuê đang luôn có một sức hút nhất định với thị trường. Vì thế nhiều người sẵn sàng bỏ vốn lớn đầu tư, chấp nhận thu lợi theo hình thức nhỏ giọt hàng tháng nhưng lâu dài. 

Trước khi trả lời câu hỏi có nên đầu tư hay không, ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm khi xây nhà cho thuê nhé.

Xem thêm:

Kinh nghiệm khi nhà cho thuê

Tìm kiếm vị trí phù hợp

Với loại hình cho thuê nhà hay phòng trọ này, trước tiên khi muốn quyết định đầu tư bạn cần tính toán xem vị trí xây có phù hợp hay không. Nơi có lượng người lao động và học sinh, sinh viên nhiều thường là những địa điểm thích hợp. Tránh chọn những nơi có ít người dân sinh sống hay cách xa khu vực trung tâm, vì khả năng người thuê nhà sẽ rất thấp.

Xây nhà cho thuê có vị trí phù hop
Xây nhà cho thuê có vị trí phù hợp

Việc mua một mảnh đất phù hợp phải đi kèm với khả năng tăng giá sinh lời của đất khi có ý định chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như: khả năng chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ. Nếu chọn được những mảnh đất này sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư.

Chú trọng đến việc thiết kế xây dựng

Sau khi mua được mảnh đất ưng ý xong, thì bạn cũng cần phải quan tâm đến việc xây nhà, thiết kế làm sao để thu hút nhiều sự chú ý của khách trọ và khiến họ đưa ra quyết định thuê nhà ngay từ lần đầu tới xem. Tuy nhiên vẫn đảm bảo không tốn quá nhiều chi phí để xây dựng. 

Chú trọng đến việc thiết kế
Chú trọng đến việc thiết kế

Lưu ý một một điều nếu như bạn xây nhà trọ cho thuê thì đừng cố tiết kiệm diện tích để xây được nhiều phòng hơn. Vì khi đó phòng trọ sẽ rất nhỏ không đảm bảo việc sinh hoạt của người thuê, sẽ gây khó khăn trong việc cho thuê.

Chia nhỏ từng giai đoạn đầu tư

Để tránh rủi ro bạn nên chia nhỏ từng giai đoạn đầu tư thay vì đầu tư hết 100% số vốn vào thị trường này. Bắt đầu bằng số lượng nhỏ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận xem có hiệu quả hay không. Khi đã nắm được kinh nghiệm thì có thể mở rộng thêm nhiều nơi.

Việc này cũng không mất quá nhiều thời gian bởi vì thời gian xây nhà cho thuê cũng khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không nhất thiết phải tốn nhiều thời gian.

Khu vực cho thuê phải đảm bảo an ninh

Vấn đề an ninh là yếu tố hàng đầu để người thuê có quyết định thuê hay không. Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng và trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế thu hút khách hàng. Các biện pháp giữ an ninh cho khu nhà trọ cho thuê như có cổng rào, camera quan sát và bảo vệ giữ xe.

Đảm bảo an ninh khi cho thuê
Đảm bảo an ninh khi cho thuê

Một căn nhà hay phòng trọ cho thuê đảm bảo về mặt an ninh cũng như vệ sinh sẽ thu hút nhiều khách hàng đến thuê.

Chú trọng phong thủy

Mặt dù không xây nhà để cho bản thân ở, phòng trọ, nhà cho thuê khi xây cũng nên chú trọng đến phong thủy. Chưa kể đây là việc kinh doanh, thực tế phong thủy xây phòng trọ cho thuê sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, việc làm của bạn có nhiều thuận lợi.

Chính vì thế cần xem phong thủy hướng nhà, độ tuổi xây nhà để có một phong thủy tốt trong việc kinh doanh.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Việc lựa chọn đơn vị thi công là điều mà bạn cần phải quan tâm đến, bởi xây phòng trọ cho thuê khác với cách xây nhà ở. Đơn vị thi công phải uy tín, thiết kế đẹp kèm với đó phải là chi phí phù hợp.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Trong khi thi công cần phải tính toán xây dựng theo sở thích chung của nhiều người, đảm bảo đầy đủ các tiện ích của một ngôi nhà hay phòng thì giá cả cho thuê sẽ hoàn toàn cao hơn những khu trọ tương tự khác.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi xây nhà hoặc phòng trọ cho thuê. Sau đây chúng ta cùng trả lời câu hỏi có nên xây nhà cho thuê ở thời điểm hiện tại không?

Có nên xây nhà cho thuê ở thời điểm hiện tại không?

Câu trả lời phần đông sẽ khuyên bạn là nên đầu tư xây nhà hoặc phòng trọ cho thuê. Đây là mô hình kinh doanh có lợi nhuận lâu dài. Chưa kể nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn đang rất cần thiết hiện nay. 

Thời điểm hiện tại nên đầu tư xây nhà hoặc phòng trọ cho thuê
Thời điểm hiện tại nên đầu tư xây nhà hoặc phòng trọ cho thuê

Tất nhiên tùy thuộc vào vị trí, tiện nghi khác nhau mà lợi nhuận của việc cho thuê nhà ở hay phòng trọ cũng khác nhau. 

Tại sao nên đầu tư xây nhà cho thuê

Lý do thứ nhất

Như đã nói ở trên, nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn hiện nay đang ngày một tăng cao. Chính vì tiềm năng này đã khiến nhiều người tham gia vào thị trường này. Đây là nơi có một lượng khách hàng rất lớn như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên và người lao động từ các tỉnh lên.

Lý do thứ hai

Nếu bạn tính toán kỹ lưỡng thì đây là hình thức đầu tư có tính an toàn cao. Xét về nhu cầu thì luôn phát triển không ngừng, thị trường tiêu thụ lớn.

Lý do thứ ba

Mang đến nguồn thu nhập ổn định. Bạn không phải tính toán nhiều như khi đầu tư bất động sản. Tiền thu nhập từ việc cho thuê hàng tháng luôn ổn định đều và bạn cũng không lo quá nhiều về vấn đề chi phí vận hành quản lý.

Bài viết trên TD Architect đã chia sẻ đến bạn câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư xây nhà cho thuê ở thời điểm hiện tại? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích trong việc quyết định đầu tư của bạn.

Nếu có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở chính: 79 KDC Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Nam Anh, Số 41 đường 41, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0938.247.247
  • Email: hotro@tda.vn
  • Website: https://tda.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here