Chủ nha khoa cần biết một số sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khám nha khoa để việc bàn bạc giải pháp thiết kế với kiến trúc sư được dễ dàng hơn.

Một bản vẽ thiết kế phòng khám nha khoa phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tắc nhất định, nếu làm sai sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả của công trình thi công. Sau đây, TDArchitects sẽ đưa ra một số  sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khám nha khoa.

Các sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khám nha khoa

Các sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khám nha khoa
Các sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khám nha khoa

Không dự đoán nhu cầu sử dụng nha khoa trong tương lai

Khi thiết kế phòng khám nha khoa, người ta thường dựa vào nhu cầu khám chữa bệnh đã được xây dựng thời điểm hiện tại. Thiết kế này chỉ vừa và đủ. Hãy tiến hành khảo sát khu vực, thống kê dân số và phân tích hành vi người dùng xem khu vực đó họ có thói quen khám răng như thế nào, có nhiều trẻ em hay không. Nếu có thì bạn cần tính toán mở thêm phòng chỉnh nha dành riêng cho bé.

Thiết kế phòng khám nha khoa không hợp lý theo quy trình

Thiết kế phòng khám nha khoa không hợp lý theo quy trình
Thiết kế phòng khám nha khoa không hợp lý theo quy trình

Mỗi nha khoa có một dịch vụ thế mạnh khác nhau và thói quen trong nghề nghiệp cũng khác nhau. Vì vậy việc thiết kế phòng khám nha khoa phải được dựa trên quy trình thăm khám và chữa bệnh của nha khoa đó để tạo được tính liên tục, thuận tiện trong việc đi lại, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Xem thêm:

Thiết kế nha khoa không theo quy định của Bộ Y tế

Có rất nhiều phòng khám nha khoa sau khi xây dựng xong không được cấp phép hoạt động vì nó không đáp ứng các quy định được ban hành tại Thông tư số 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh sắp tới, đồng thời còn làm chủ nha khoa mất thêm nhiều chi phí và thời gian để chỉnh sửa lại từ đầu.

Thiết kế nha khoa thiếu tính thẩm mỹ

Thiết kế nha khoa thiếu tính thẩm mỹ
Thiết kế nha khoa phải có tính thẩm mỹ

Các dịch vụ nha khoa là công việc đem lại vẻ đẹp cho con người, vì vậy khi thiết kế nha khoa phải được đề cao tính thẩm mỹ để khách hàng có cảm giác yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Hãy thoát khỏi những thiết kế phòng khám truyền thống, thêm vào đó các yếu tố nghệ thuật hoặc xây dựng theo phong cách hiện đại, đẳng cấp, giúp người bệnh quên đi việc mình đang tới khám bệnh.

Không hỗ trợ công việc

Nha khoa được xây dựng phải đảm bảo đủ diện tích, hệ thống ánh sáng và thông gió hợp lý, đầy đủ máy móc thiết bị hỗ trợ… thì mới tạo điều kiện để các bác sĩ và y tá làm tốt công việc của mình.

Màu sắc nha khoa không đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu

Đó là một thiếu sót lớn mà nhiều nha khoa đã mắc phải. Trong những ngày đầu xây phòng khám, chủ đầu tư có quá nhiều việc phải lo như tìm đơn vị thiết kế thi công, tìm nơi mua dụng cụ thiết bị y tế, tuyển nhân viên… mà nhiều người quên mất việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cũng rất quan trọng. Nó bao gồm màu sắc, biểu tượng nhận diện, hình ảnh nhận diện… Những cái đó nên đưa vào trong bản vẽ thiết kế ngay từ đầu để khi xây dựng xong, chủ nha khoa có thể quảng bá ngay phòng khám nha khoa của mình.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khám nha khoa. TDA là đơn vị có kinh nghiệm trong việc thiết kế nha khoa, đảm bảo các chi tiết trong bản vẽ đều có sự tính toán  của nhiều yếu tố khác nhau, tạo nên bản vẽ hoàn hảo nhất. Nếu bạn muốn tìm giải pháp thiết kế phòng khám nha khoa thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: 79 KDC Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Nam Anh, Số 41 đường 41, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0938.247.247
  • Website: https://tda.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here